21:42 Thứ bảy, 15/08/2020

Trang nhất » Tin Tức » Đánh giá tiềm năng đất đai và định hướng dài hạn sử dụng đất » Đánh giá tiềm năng đất đai

Tiềm năng đất đai để phục vụ cho việc phát triển du lịch - dịch vụ

Thứ hai - 09/02/2015 09:28
Với lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên cũng như cảnh quan thiên nhiên nằm trên hành lang kinh tế Đông - Tây và là nơi có nhiều di tích lịch sử văn hoá, di tích lịch sử cách mạng... Đây là lợi thế quan trọng của Quảng Trị để phát triển du lịch - dịch vụ tổng hợp.

Trên cơ sở kết quả đánh giá các điều kiện thuận lợi, yếu tố tác động đến từng loại hình du lịch, dịch vụ cho thấy tiềm năng đất đai để phát triển du lịch, dịch vụ của tỉnh được hình thành theo các khu du lịch như sau:

+ Cụm du lịch phía Bắc: Trung tâm là tam giác du lịch biển Cửa Việt - Cửa Tùng - Cồn Cỏ, đây là cụm du lịch trọng điểm với nhiều di tích như: Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, địa đạo Vịnh Mốc, hàng rào điện tử Mc.Namara, các khu dịch vụ, du lịch, khu resort, khu nghỉ dưỡng ven biển từ Cửa Việt đến Cửa Tùng, đảo Cồn Cỏ, điểm du lịch sinh thái Rú Lịnh, Hồ Bảo Đài, bãi tắm Vĩnh Thái.

+ Cụm du lịch khu trung tâm: Trung tâm là Đông Hà, ngoài ra còn có các vùng phụ cận với các điểm tham quan du lịch như: Bảo tàng tỉnh, Quảng trường và Nhà văn hoá trung tâm, Trung tâm thương mại dịch vụ Đông Hà, nghĩa trang Quốc gia đường 9, Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, khu Chính phủ cách mạng lâm thời giải phóng Miền Nam, khu du lịch Khe Gió...

+ Cụm du lịch phía Nam. Trung tâm cụm là Thành cổ Quảng Trị và nhà thờ La Vang, một số điểm du lịch khác như: trằm Trà Lộc, nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn, Tổ đình Sắc Tứ, khu du lịch sinh thái hồ Ái Tử, bãi tắm Triệu Lăng, Mỹ Thuỷ.

+ Cụm du lịch phía Tây: Với các điểm di tích là cứ điểm Khe Sanh, Làng Vây, sân bay Tà Cơn, cao điểm 544, Động Tri, nhà tù Lao Bảo; đường Hồ Chí Minh huyền thoại; các điểm tham quan văn hóa truyền thống dân tộc Vân Kiều; suối nước nóng Đakrông, thác Ồ Ồ, khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông, khu du lịch sinh thái Rào Quán, du lịch mua sắm, tham quan Khu kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo.

Ngoài ra liên kết chặt chẽ với du lịch vùng Miền Trung và các nước trên hành lang kinh tế Đông - Tây để hình thành các tuyến du lịch khu vực và quốc tế như: các tỉnh Đông Bắc Thái Lan - các tỉnh Trung Lào - Quảng Trị.

Khai thác sự đa dạng, phong phú về tài nguyên du lịch sẽ là thế mạnh trong việc tạo tiền đề phát triển du lịch, dịch vụ của tỉnh trong tương lai. Vì vậy, trong những năm tới các khu vực này sẽ được đầu tư phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng, các công trình phục vụ cho du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng tăng; đồng thời sẽ kéo theo sự phát triển của các loại hình dịch vụ phục vụ cho du lịch. Ngoài ra, đối với các hoạt động dịch vụ thương mại của tỉnh sẽ được tiếp tục phát triển tập trung ở các khu vực trung tâm, khu vực nội thị. Các hoạt động dịch vụ có quy mô nhỏ sẽ được tiếp tục phát triển trong các khu dân cư, hộ gia đình...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn