08:37 Chủ nhật, 06/12/2020

Trang nhất » Tin Tức » Điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội » Điều kiện tự nhiên, tài nguyên và cảnh quan môi trường

Thực trạng môi trường, môi trường

Thứ hai - 09/02/2015 08:48
Là một tỉnh vùng Duyên hải có hơn 80% diện tích đồi núi với thảm thực vật phát triển (có độ che phủ rừng 46,2%), các khu vực đô thị, các trung tâm kinh tế - xã hội của tỉnh chưa phát triển mạnh nên mức độ ô nhiễm môi trường nước, không khí, đất đai chưa nghiêm trọng.

Tuy nhiên, ở phạm vi cục tại các khu vực neo đậu tàu thuyền, chế biến hải sản, khai thác khoáng sản bước đầu có dấu hiệu ô nhiễm dầu mỡ, vi sinh và chất rắn lơ lửng; bên cạnh đó, tại các địa điểm du lịch, bãi tắm, dân cư tập trung, các khu chợ, dịch vụ... có lượng chất thải nhiều nhưng lại chưa có hệ thống thu gom và xử lý nước, rác thải hoặc chưa đầu tư xử lý đúng quy định phần nào làm ô nhiễm bầu không khí và nguồn nước mạch nông.

Từ những vấn đề nêu trên, trong những năm sắp tới, cùng với quá trình khai thác các nguồn lợi một cách tối đa để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống thì việc tái tạo cảnh quan, dự kiến trước các biện pháp để kịp thời ngăn ngừa, hạn chế khắc phục ô nhiễm, bảo vệ và phát triển bền vững các nguồn lực, tài nguyên thiên nhiên môi trường sinh thái là vô cùng cần thiết.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn