00:37 Thứ tư, 27/01/2021

Trang nhất » Tin Tức » Phương án quy hoạch sử dụng đất

Đánh giá tác động về môi trường

Thứ hai - 09/02/2015 09:56
Quảng Trị là tỉnh có nguồn tài nguyên khoáng sản khá, theo định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời kỳ 2011 – 2020 là hoạt động sản xuất công nghiệp, khai thác khoáng sản ở dự báo phát triển mạnh, đây là các hoạt động có ảnh hưởng tương đối lớn đến môi trường không khí, nước và đất trên địa bàn toàn tỉnh.

a. Tác động của phương án quy hoạch sử dụng đất đến môi trường đất, không khí và môi trường nước

Quảng Trị là tỉnh có nguồn tài nguyên khoáng sản khá, theo định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời kỳ 2011 – 2020 là hoạt động sản xuất công nghiệp, khai thác khoáng sản ở dự báo phát triển mạnh, đây là các hoạt động có ảnh hưởng tương đối lớn đến môi trường không khí, nước và đất trên địa bàn toàn tỉnh. Do đó trong phương án quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của tỉnh đã bố trí đầy đủ quỹ đất để xây dựng công trình như Nhà máy xử lý chất thải rắn tại Đông Hà, 17 điểm chôn lấp chất thải, rác thải trên địa bàn 10/10 huyện, thành phố, thị xã.

b. Tác động của phương án quy hoạch sử dụng đất đến độ che phủ rừng và hệ sinh thái

Trong những năm qua đa dang sinh học của tỉnh đang bị tác động mạnh mẽ từ các hoạt động của con người, thiên tai. Nhiều khu rừng nguyên sinh có tính đa dang cao trước đây bị thu hẹp và thay vào đó là những khu rừng thứ sinh, hệ động thực vật đã bị kém hẳn tính đa dạng, nhiều loại bị tuyệt chủng hoặc nguy cơ tuyệt chủng. Do đó để khắc phục những vấn đề trên trong phương án quy hoạch sử dụng đất ở Quảng Trị đến năm 2020 sẽ quy hoạch bố trí thêm khoảng 22.500 ha đất lâm nghiệp lấy vào đất chưa sử dụng, đồng thời phân chia 3 loại rừng phù hợp đảm bảo cân bằng sinh thái cũng như thúc đẩy kinh tế phát triển.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn