21:03 Thứ tư, 23/08/2017

Trang nhất » Tin Tức » Phương án quy hoạch sử dụng đất

Đánh giá tác động về xã hội

Thứ hai - 09/02/2015 09:55
Thực hiện công nghiệp hoá - hiện đại hoá nông thôn thông qua bố trí quỹ đất cho hàng loạt công trình hạ tầng kỹ thuật và xã hội ở nông thôn nhằm nâng cao mức hưởng thụ phúc lợi vùng nông thôn, giảm dần chênh lệch giữa nông thôn và thành thị theo hướng đô thị hoá nông thôn. Cụ thể: đường ô tô đến 100% trung tâm xã, 100% hộ sử dụng điện, 100% hộ sử dụng nước sạch hợp vệ sinh, 100% xã có nhà văn hoá và trạm y tế.

a. Nâng cao thu nhập và mức sống

Nâng thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 69 triệu đồng theo giá hiện hành.

b.Chuyển đổi cơ cấu lao động và giải quyết việc làm

- Giải quyết việc làm: bình quân mỗi năm sẽ giải quyết việc làm cho 8.000 lao động.

- Giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống dưới 3%. Tăng tỷ lệ sử dụng thời gian lao động ở nông thôn trên 90% vào năm 2020.

Từ khóa: nông thôn