21:05 Thứ tư, 23/08/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tình hình quản lý, sử dụng đất » Tình hình quản lý đất đai

Thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai và xử lý vi phạm pháp luật về đất đai

Thứ hai - 09/02/2015 09:14
Trong những năm qua, công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai và xử lý vi phạm pháp luật về đất đai đã được thực hiện thường xuyên dưới nhiều hình thức như thanh, kiểm tra theo kế hoạch hoặc đột xuất...

Thực hiện công tác tiếp dân định kỳ tại phòng tiếp dân tỉnh và các huyện, thành phố, thị xã, cơ quan Thanh tra để kịp thời xử lý các vi phạm về công tác quản lý và sử dụng đất. Bảo đảm thường xuyên công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại đúng thời gian quy định, đúng trình tự pháp luật. Vì vậy, hạn chế xảy ra tình trạng khiếu kiện đông người, vượt cấp, gây điểm nóng không để tồn đọng các đơn thư khiếu nại tố cáo, tranh chấp.