02:35 Thứ tư, 27/01/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tình hình quản lý, sử dụng đất

Xác định địa giới hành chính, lập và quản lý hồ sơ địa giới hành chính, lập bản đồ hành chính

Thứ hai - 09/02/2015 09:08
Công tác xác định ĐGHC và giải quyết tranh chấp các cấp: Thực hiện Chỉ thị 364/CT ngày 06/11/1991 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) về việc phân định địa giới hành chính đến nay toàn tỉnh đã lập được bộ hồ sơ địa giới hành chính khá hoàn chỉnh về địa giới hành chính các cấp.

Trên đường ĐGHC các cấp của tỉnh đã cắm được 310 mốc (trong đó mốc cấp tỉnh có 10 mốc; cấp huyện có 10 mốc; cấp xã có 290 mốc). Mặc dù hoàn thành sớm, nhưng cho đến nay vẫn còn một số tồn tại chưa giải quyết dứt điểm:

- Đối với tỉnh Quảng Trị và tỉnh Quảng Bình: liên quan đến 2 khu vực (khu vực từ động Ener đến mốc 2T.06 và khu vực từ mốc 2T.06 đến 2T.05).

- Đối với tỉnh Quảng Trị và tỉnh Thừa Thiên - Huế: liên quan đến 2 khu vực (khu vực xã A Bung – Hồng Thủy; khu vực Quốc lộ 1A và thôn Châu Nhi Phường).

- Đối với các huyện, thành phố, thị xã: Còn 10 điểm nhưng hiện nay đã cơ bản giải quyết xong.

- Đối với các xã, phường, thị trấn trong nội huyện, thành phố, thị xã: Còn 7 điểm, UBND các huyện, thành phố, thị xã đang tập trung giải quyết.

* Công tác lập và quản lý hồ sơ địa giới hành chính: Đã hoàn thành việc chôn mốc ĐGHC, lập bộ hồ sơ, bản đồ. Riêng các đơn vị mới thành lập gồm thị xã Quảng Trị, các phường mới thành lập thuộc thị xã Quảng Trị, thị trấn Cửa Việt, thị trấn Cửa Tùng đang tổ chức khảo sát thực địa, thi công chôn mốc ĐGHC, lập hồ sơ, bản đồ ĐGHC từ cuối năm 2009. 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn